สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวแห้ง วันนี้มีเทคนิคดีๆ จะมาบอกกันค่ะ

        ผิวแห้ง เกิดจากอะไร ?

        ก่อนเราจะไปเรียนรู้วิธีรับมือกับผิวแห้งนั้น เรามารู้สาเหตุของผิวแห้งกันก่อน ว่าจริงๆแล้วมันเกิดจากอะไร สาเหตุหลักๆเลย คือ กรรมพันธุ์ , การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน , สภาพอากาศ  รวมถึงการขาดการบำรุง เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะแห้งเพราะอะไร เราก็ไม่ปลื้ม สิ่งสำคัญคือ เราจะขาดการบำรุงไปไม่ได้ เพราะผิวของเราต้องเอาใจใส่ ต้องบำรุง เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ตามไปส่องวิธีดูแลผิวกันเลยยยย

  • ไม่ควรขัดผิวบ่อยจนเกินไป เพราะการขัดผิวแม้ว่าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกได้ แต่สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ควรลดการขัดผิวให้น้อยลง อาจขัดสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว ไม่เช่นนั้นจะยิ่งเป็นการเสียดสีกับผิว ทำให้ผิวเกิดความระคายเคืองและอักเสบได้

  • ดื่มน้ำให้มากขึ้น การขาดน้ำทำให้ผิวดูแห้ง ขาดชีวิตชีวา และการดื่มน้ำช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นขึ้น

  • อย่าล้างหน้าบ่อยจนเกินไป เพราะจะทำให้ไขมันความมันที่เคลือบผิวเราไว้ได้หลุดหายไป และสิ่งที่ได้ห็คือความแห้งตึง เพราะฉะนั้นล้างแค่ 2 รอบพอ เช้าและเย็น

  • บำรุงด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น และเรามีไอเท็มดีๆที่จะช่วยให้ผิวของคุณนุ่ม ชุ่มชื่น น่าสัมผัส ของมันดีจริงๆ #ของมันต้องมี

 

 

     * ไอเท็มเพิ่มความชุ่มชื่นตัวเด็ด * ครีมนวดตัวลาโนลีน Newsky ใช้สำหรับทานวดตัว เป็นครีมที่มีความชุ่มชื่นสูงมากกก อุดมไปด้วย วิตามินและลาโนลีน ช่วยบำรุงและปกป้องผิวจากความแห้งแตกให้อ่อนนุ่ม และเรียบเนียน

     สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวแห้ง อย่าลืมไอเท็มเพิ่มความชุ่มชื่นตัวเด็ดครีมนวดตัวลาโนลีนตัวนี้นะคะ สามารถติดต่อได้ที่  https://www.thaimedicos.com/massage-spa/body-massage/massage-cream.html  ได้เลยค่ะ