อวัยวะที่สำคัญที่สุดภายในร่างกายเราอีกอย่างหนึ่งเลยคือ “ เท้า “ เท้าถือว่าเป็นโครงสร้างสําคัญอีกอย่างหนึ่งของร่างกายที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะเท้าต้องทําหน้าที่แบกรับน้ําหนักตัวของเราอยู่ทุกวัน และมีบทบาทในทุกกิจกรรมการเคลื่อนไหวด้วย เมื่อถูกใช้งานหนักขนาดนี้ เราจึงหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพเท้าเรากันเถอะ

 

การนวดเท้า ดีอย่างไร?

      ก่อนที่เราจะไปรู้ว่าการนวดเท้าดีอย่างไรนั้น เราไปดูประวัติความเป็นมากันก่อนว่ามาจากไหน การนวดเท้านั้นเป็นศิลปะที่ชาวจีนและอินเดียใช้วินิจฉัยและรักษาโรคมานานกว่า 3,000 ปี เกิดจากการนวดกดจุดฝ่าเท้าพร้อมๆกับการฝังเข็มที่ช่วยบำบัดโรคต่างๆได้ ศาสตร์แห่งการนวดเท้าได้แพร่หลายไปทั่วทวีปเอเชีย ไปจนถึงยุโรปและอเมริกา โดนประเทศไทยเรานั้นได้มีการนำหลักการนวดเท้าเพื่อสุขภาพมาประยุกต์ใช้กับแพทย์แผนจีน การนวดเท้าเป็นการนวดส่วนต่างๆของเท้า เพราะที่เท้ามีปลายประสาทต่างๆที่เชื่อมโยงต่ออวัยวะส่วนอื่นๆโดยตรง โดยการนวดจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด และยังช่วยกระตุ้นให้อวัยวะต่างๆในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

ประโยชน์ของการนวดเท้า ที่ไม่ได้มีดีแค่ผ่อนคลาย

       เท้าเป็นส่วนที่รองรับน้ำหนักของตัวเรา และรักษาสมดุลในการเดินและการทรงตัว การเดินและการนวดเท้าบ่อยๆ ทำให้เกิดการไหลเวียนของเลือดดีขึ้นและยังส่งผลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงและป้องกันโรคต่างๆได้อีกด้วย ตามร้านสปายังมีครอสการนวดเท้าเพิ่มขึ้น เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าได้ผ่อนคลาย เรามาดูกันว่านอกจากความผ่อนคลายแล้ว ยังมีประโยชน์อะไรอีกบ้าง

1. ช่วยส่งเสริมสุขภาพ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด น้ำเหลือง และระบบภูมิคุ้มกั

2. ช่วยป้องกันโรคต่างๆ เช่น ทท้องผูก หัด วิงเวียนศรีษะ และยังช่วยล้างพิษและกำจัดของเสีย

3. ช่วยให้การทำงานของอวัยวะต่างๆภายในร่างกายสมดุลกัน

4. ช่วยส่งผลดีต่อสุขภาพจิต

 

 

 

การนวดเท้า VS ครีมนวดเท้าสูตรเย็น

       ต้องบอกก่อนเลยว่า ตามร้านสปา หรือร้านนวดทั่วๆไป เวลาเราไปนวดเราจะมีความรู้สึกว่า เอ๊ะ! ทำไมรู้สึกสบายจัง ผ่อนคลายดีจัง แอบกระซิบเลยว่า เพราะหมอนวดเท้า เค้ามีตัวช่วยดีๆนั้นเอง คือ ครีมนวดเท้าสูตรเย็น Newsky นอกจากจะเป็นสูตรเย็นพิเศษแล้ว ตัวครีมยังหอมประทับใจ เพราะมีน้ำมันหอมระเหยจากตะวันตกบวกกับสมุนไพรตะวันออก ผสมผสานกันอย่างลงตัว ที่ช่วยดับกลิ่นเท้า และช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าคลายความเครียด ทำให้สดชื่นกระปี้กระเปล่า ( แอบบกระซิบนิดนึง หมอนวดวัดโพธิ์ก็ใช้กันนะ ) ไม่ใช่แค่หมอนวดนะที่ใช้ได้ เราก็สามารถซื้อหามาใช้ทาหรือนวดเองได้ง่ายๆที่บ้านได้เหมือนกันนะ

 

 

 

ถ้าไม่เชื่อมาลองพิสูจน์ได้เลยแล้วรับรองว่าคุณจะติดใจ จะหาว่าไม่เตือนไม่ได้น้าาาา สามารถหาซื้อได้ที่ www.thaimedicos.com