ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวยค่ะ และเรื่องความสวยความงาม เป็นสิ่งที่สาวๆ จะมองข้ามไม่ได้จริงๆ ไม่มีใครอยากผิวหยาบกร้าน แห้งตึง แน่นอน เพราะฉะนั้นการดูแลผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญ ทั้งการทาครีมบำรุงหรือการกินอาหารที่มีประโยชน์ก็เป็นหนทางหนึ่งในการดูแลผิวของเราได้ หรืออย่างการขัดผิว สครับผิว ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งเช่นกันที่สามารถช่วยให้ผิวของเรานุ่มชุ่มชื่นขึ้นได้ วันนี้เรามีผลิตภัณฑ์อย่างเกลือสครับผิว ที่มีให้เลือก 2 แบบ คือ  เกลือน้ำแร่ และเกลือน้ำนม ที่สามารถแก้ปัญหาผิวหยาบกร้านมาฝากสาวๆ กันค่ะ 

 

- เกลือน้ำแร่ : โดยสูตรนี้สามารถขัดผิวได้ทั่วทั้งร่างกาย โดยควรขัดผิวขณะตัวเปียก สูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปอีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นและขาวใสอีกด้วยค่ะ

- เกลือน้ำนม : แนะนำให้ใช้โดยเน้นขัดบริเวณผิวที่แห้งกร้าน เช่น ข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่มและส้นเท้า หรือบริเวณที่มีรอยคล้ำ ซึ่งสูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นไปในตัว สูตรนี้สามารถขัดผิวขณะตัวแห้งได้ค่ะ 

 

 

 

ทริคเล็กๆ ของการใช้  “ เกลือสครับผิว ”

และเรามีทริคเล็กๆมาฝากกันด้วยนะคะ ถ้าอยากขาวกระจ่างใสเนียนทั่วตัวมากยิ่งขึ้น เรามีเทคนิคเล็กๆมาบอกกันค่ะ เมื่อเราใช้เกลือน้ำแร่หรือเกลือน้ำนมสครับผิวแล้ว ให้ทิ้งไว้สัก 5 - 10 นาที  อย่าเพิ่งล้างตัว ให้นำใยบวบขัดผิวต่ออีก 5 นาที โดยการขัดผิวให้ขัดผิวเบาๆ วนเป็นวงกลมไปเรื่อยๆ  จะช่วยให้ผิวขาวสม่ำเสมอทั่วเรือนร่างนะจ๊ะ

 

 

 

สิ่งที่ควรรู้ก่อน สครับผิว

1. สครับผิว ควรสครับผิวสัปดาห์ 1- 2 ครั้งเพราะคนเราจะผลัดเซลล์ที่ตายแล้วทุก ๆ 28 วัน การสครับผิวจึงช่วยเผยผิวใหม่ที่สะอาด นุ่มนวล เปล่งปลั่งมีออร่า

2. เลือกเนื้อสครับธรรมชาติ สครับเนื้อหยาบอาจทำให้ผิวถลอกได้ ทางที่ดีควรเลือกเม็ดเกลือที่ละเอียดแต่พอดี ไม่หยาบจนเกินไป และมาจากธรรมชาติ จะช่วยขจัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน และยังช่วยเพิ่มคุณค่าให้ผิวอีกด้วย

3. ก่อนออกแดด ควรงดการสครับผิวประมาณ 2 วัน เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวถูกแสงแดดทำลายมากเกินไป และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์การป้องกันแสงแดดทุกก่อนออกแดดทุกครั้ง

 

สาวๆ สามารถทำได้เองที่บ้านได้ง่ายๆ อย่ารอช้า ไปลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ จะได้มีผิวขาวๆ สวยๆ สำหรับทุกๆ วัน สามารถติดต่อได้ที่ http://www.thaimedicos.com/ เลยนะค่ะ