สุภาษิตโบราณได้กล่าวไว้ว่า ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง แต่จะงามเฉพาะภายนอกได้อย่างไร ถ้าภายในไม่งามไปด้วย เห็นด้วยใช่ไหมละค่ะ เราจึงต้องมาดูแลตัวเองกันให้มากขึ้น ให้สวยทั้งภายในและภายนอก ปัจจุบันมีหลากหลายวิธีมากๆ แต่วันนี้เรามีหนึ่งวิธีมาแนะนำกันคะ คือ น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น 100% เรามาดูกันซิว่ามันดีอย่างที่เค้าพูดกันจริงไหม

 

มารู้จักน้ำมันมะพร้าวกันเถอะ

     เมื่อพูดถึง น้ำมันมะพร้าว เราเชื่อว่าหลายๆคนคงคุ้นหูเคยได้ยินได้รู้จักกันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเรียกในชื่อที่แตกต่า่งกันออกไป น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หรือน้ำมันมะพร้าวบีบเย็น ซึ่งก่อนที่จะมาเป็นชื่อเรียกแบบนั้นได้มาจากผลของมะพร้าวที่นำมาผ่านกรัะบวนการสกัดแยกน้ำมันออกจากเนื้อของมะพร้าวด้วยวิธีการที่เรียกว่าการสกัดเย็น คือ วิธีการทางธรรมชาติที่ไม่ผ่านการแปรรูปทางเคมี นั้นทำให้น้ำมันมะพร้าวที่ออกมาใสบริสุทธิ์

 

     สารพัดประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว เพื่อความสวยใสสุขภาพดี

     สำหรับน้ำมันมะพร้าวได้กลายเป็นอาหาร หรือวัตถุดิบในการปรุงแต่งอาหารในกลุ่มของคนรักสุขภาพกันอย่างมากมาย ทั้งอาหารคาวหวาน แต่น้ำมันมะพร้าวยังมีความมหัศจรรย์ซ่อนอยู่ ที่เราไม่ควรมองข้าม เรียกได้ว่าน้ำมันมะพร้าวนี่แหละที่ช่วยให้เราสวยใสและสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกที่แท้จริง เรามองลองดูกันซิว่า มันจริงอย่างที่เค้าพูดกันมั้ยน้าาา

  1. รับประทานได้ ไม่ต้องกลัวอ้วน เพราะน้ำมันมะพร้าวตัวนี้ให้พลังงานน้อยกว่าน้ำมันประเภทอื่นๆ และยังช่วยเผาผลาญภายในร่างกายอีกด้วย แถมยังมีกรดไขมันอื่นอิ่มตัวที่ไม่ทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระ

  2. ยังช่วยป้องกันโรคต่างๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ โรคหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูง โรคตับ โรคไต ฯลฯ ช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง ป้องกันการติดเชื้อต่างๆภายในร่างกาย รวมถึงป้องกันและลกความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งต่างๆได้ เช่น มะเร็งลำไส้ มะเร็งเต้านม มะเร็งตับ มะเร็งผิวหนัง เป็นต้น

  3. กระตุ้นการขับถ่ายได้ดี เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีกรดไขมันอิ่มตัวปานกลาง ซึ่งช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ใหญ่ สามารถขุบของเสียหรือสารพิษตกค้างออกมาได้ สำหรับคนที่ทานน้ำมะพร้าวในระยะแรกๆอาจจะมีอาการท้องเสียได้ ถือว่าเป็นอาการปกติ สำหรับร่างกายที่กำลังมีการปรับตัว แต่ถ้าหากทารไปสักระยะแล้วยังมีอาการท้องเสียอยู่ ควรหยุดทานทันที เพราะอาจจะไม่เหมาะกับธาตุในร่างกาย

  4. ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้นะ สำหรับคนที่มีอาการเหนื่อยล้า สามารถให้น้ำมันมะพร้าวนี้นวดตัวได้ และได้รับกลิ่นมะพร้าวอ่อนๆจะช่วยให้ผ่อนคลายและหายเครียดได้ แถมยังให้ทำให้ผิวพรรณเนียนนุ่มไม่แห้งตึง และชุ่มชื่น สำหรับคนที่นอนไม่หลับ การรับประทานน้ำมันมะพร้าวติดต่อกันทุกวันในปริมาณที่พอเหมาะ จะช่วยให้คุณนอนหลับสนิทขึ้น เพราะในน้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยกรดลอริก กรดคาปริก และกรดคาปริลิค ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้ผ่อนคลาย

  5. เป็นผู้ช่วยสวยใสตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า มาเริ่มกันตั้งแต่หนังศรีษะและเส้นผมกันเลย โดยใช้น้ำมันมะพร้าวนวดหนังศรีษะ หรือใช้หมักผม เพื่อช่วยรักษารังแคและขจัดเชื้อราได้ และยังได้เส้นผมที่นุ่มเงางาม มีน้ำหนัก ต่อมาในส่วนของใบหน้าและผิวพรรณ สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวนวดหน้าหรือชุบสำลีใช้เช็ดเครื่องสำอางได้ เพราะในน้ำมันมะพร้าวจะอุดมไปด้วย Vitamin E จะเข้าไปช่วยเติมเต็มผิวที่ดหย่อนคล้อย ดูกระชับขึ้น และลดรอยคล้ำใต้ดวงตา และสามารถทาผิวหรือนวดผิวก่อนการอาบแดดได้ด้วยนะ โดยทาให้ทั่วๆ เพราะน้ำมันมะพร้าวจะช่วยกระจายแสงได้ดี ทำให้เวลาโดนแดดแสงตกกระทบทั่วจุดที่ทา จึงได้สีผิวที่แทนสวยสม่ำเสมอ มาถึงสุดท้ายกันแล้วคือ สามารถแก้ปัญหาส้นเท้าแตกได้ อยากรู้เลยใช่มั้ยละว่า เห้ยยย มันทำได้จริงหร่อ อยากจะกระซิบบอกเลยคะ ว่ามันไม่ยากเลยย วิธีทำคือ ทาน้ำมันมะพร้าวและนวดเบาๆตรงบริเวณที่เป็นรอยแตก ให้มันซึมเข้าไปให้มากที่สุด ทำต่อเนื่องทุกๆวัน แล้วเราจะเห็นการเปลี่ยนแปปลงที่ไม่น่าเชื่อกันเลยที่เดียวค่ะ

 

 

 

 

 

เห็นถึงประโยชน์มากมายของน้ำมันมะพร้าวเยอะขนาดนี้คงต้องบอกเลยว่าสวยใสสุขภาพดีตั้งแต่ภายในจนถึงภายนอกกันเลยค่ะ และเรามีตัวช่วยดีๆ มาฝากกันด้วยน้าาา คือ น้ำมันพร้าวสกัดเย็นบริสุทธิ์ 100% Newsky Virgin Coconut Oil สกัดมาจากมพะร้าว 100% ไม่มีสารเจือปนอะไรทั้งสิ้น ลองแวะหาซื้อมาทาน มาใช้ รับรอง ไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า สามารถหาซื้อได้ที่ www.thaimedicos.com